CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐỊA PHONG, ĐỊA PHONG, THIẾT BỊ ĐỊA PHONG, KHUÔN LY TÂM, DÀN QUAY LY TÂM

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ ĐỊA PHONG, ĐỊA PHONG, THIẾT BỊ ĐỊA PHONG, KHUÔN LY TÂM, DÀN QUAY LY TÂM

Những thay đổi lớn của Facebook khiến các Fanpage “khóc thét”

Những thay đổi lớn của Facebook khiến các Fanpage “khóc thét”

Những thay đổi lớn của Facebook khiến các Fanpage “khóc thét”

Bạn đang xem bài viết Những thay đổi lớn của Facebook khiến các Fanpage “khóc thét”. Một vài liên kết tham khảo: thiết kế web giá rẻ thiết kế web bán hàng

CTc7k3eUAAAJboI

Ngay sau khi Google công bố về thay đổi lớn trong thuật toán có thể gây đảo lộn trật tự về thứ hạng Web trên toàn thế giới thông qua cái gọi là Mobile Friendly thì Facebook cũng không chịu lùi bước khi họ cũng vừa công bố sẽ thay đổi 3 vấn đề trong thuật toán của mình giúp những Post xuất hiện trên News Feed của người dùng thay đổi đáng kể, đặc biệt là những post đến từ các Fanpage. Vậy cụ thể 3 thay đổi lớn trong thuật toán này ra sao?

  • 1 1. Người dùng Facebook sẽ có thể nhìn thấy nhiều post từ 1 nguồn trên News Feed trong cùng 1 thời điểm thay vì chỉ 1 Post mới nhất từ mỗi nguồn như trước đây.
  • 2 2. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị Post từ bạn bè cao hơn trong News Feed so với Post từ Fanpage các bạn đã Like.
  • 3 3. Facebook sẽ không hiển thị trên News Feed những Post mà bạn bè của người dùng Like hoặc Comment.

1. Người dùng Facebook sẽ có thể nhìn thấy nhiều post từ 1 nguồn trên News Feed trong cùng 1 thời điểm thay vì chỉ 1 Post mới nhất từ mỗi nguồn như trước đây.

Thay đổi này là điều duy nhất có lợi (nhỏ) cho những Fanpage hiện nay. Với thuật toán trước đây, ví dụ các bạn like Fanapage web3c thì những thông tin mà chúng tôi post lên Fanpage sẽ chỉ có Post mới nhất hiển thị được trên News Feed của các bạn nó sẽ tồn tại cho tới khi có một post khác từ Page đè lên. Nhưng sau khi thay đổi, đôi lúc các bạn sẽ thấy 2-3 post từ Fanpage web3c xuất hiện cùng lúc trên News Feed. Đó chính là những điểm mới của thay đổi này

Facebook Cong Bo 3 Thay Doi Lon 2 Trong So Do Khien Cac Fanpage Khoc Thet

2. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị Post từ bạn bè cao hơn trong News Feed so với Post từ Fanpage các bạn đã Like.

Với thuật toán vẫn đang áp dụng từ trước tới nay thì vị trí hiển thị của một Post trên News Feed được Facebook đánh giá dựa trên mức độ tương tác của những Post đó (bao gồm lượng like và comment) điều này khiến cho những page có lượng like càng cao thì tỉ lệ được xuất hiện ở những vị trí cao nhất trên News Feed càng nhiều.

Nhưng sau khi áp dụng thay đổi nói trên thì dùng Fanpage của các bạn có tới hàng triệu Like thì những Post hiển thị trong các vị trí đầu sẽ vẫn là bạn bè của User.

3. Facebook sẽ không hiển thị trên News Feed những Post mà bạn bè của người dùng Like hoặc Comment.

Không cần phải nói nhiều về mức độ ảnh hưởng của điều thứ 3 này bởi nó đánh thẳng vào lượng reach không tương tác trực tiếp với Fanpage. Nếu như trước đây khi lướt Facebook, thỉnh thoảng các bạn vẫn thấy trên News Feed của mình xuất hiện những post kiểu như: “anh A đã comment trong post này” hay “ông B đã like ảnh này” v.v… Từ những Post như trên vô hình Fanpage có Post đó sẽ thu về thêm được lượng Reach nằm ngoài những người có Like Fanpage đó.

Facebook Cong Bo 3 Thay Doi Lon 2 Trong So Do Khien Cac Fanpage Khoc Thet

Bởi quy luật lan truyền trên mạng xã hội tuân theo nguyên tắc lan truyền từ người này sang người khác nên việc cắt mất những Post mà bạn bè của mình Like hoặc Comment sẽ là cắt mất một trong những hình thức lan truyền thông tin mạnh mẽ nhất của Fanpage. Đây cũng chính là điều khiến cho những người có sở hữu những Fanpage lớn với lượng reach mỗi post lên tới hàng trăm ngàn sẽ phải lo lắng đến mất ăn mất ngủ.

3 thay đổi trên cũng sẽ sớm được Facebook áp dụng chính thức trên toàn cầu và sau khi được áp dụng nó cũng sẽ làm thay đổi cục diện các trang Web hiện nay bởi lẽ có hiện tại có rất nhiều trang Web của các tổ chức và công ty quy mô nhỏ đang hoạt động dựa vào lượng trafic đến từ Facebook là chính. Hãy chuẩn bị để đón nhận những thay đổi của thế giới Internet.

Thuật toán của Facebook thay đổi liên tục và thỉnh thoảng tạo nên những rắc rối cho người dùng đặc biệt là cho những doanh nghiệp, cá nhân chọn cho mình phương pháp kinh doanh chủ yếu thông qua Facebook. Tại sao chúng ta không thử chuyển hướng sang việc tập trung sử dụng website để bán hàng? Website mang đến cho cửa hàng/ doanh nghiệp của bạn sự chuyên nghiệp, ổn định, nhanh chóng, tiện ích và rất phù hợp trong tình hình hiện tại. Hãy để Website trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quảng bá thương hiệu và gia tăng doanh số cho cửa hàng bạn với sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ chúng tôi. Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí với chế độ bảo hành vĩnh viễn!

Quy Trinh

Quy Trình thực hiện tại web3c

 

  • Cách tạo fanpage trên Facebook
  • Làm sao xây dựng nội dung fanpage khác biệt và hiệu quả
  • 2 cách bán hàng trên Facebook mang đến hiệu quả cao


Nguồn bài viết: Những thay đổi lớn của Facebook khiến các Fanpage “khóc thét”